Những con gà cọp có gì nổi bật?

Với những trận đá gà vui hoặc cược tiền nhỏ thì chỉ cần đá trong nước là được

Những con gà cọp nổi tiếng nhưng nhiều người không biết chúng thực sự là gì đúng không? Nếu bạn tìm kiếm trên mạng thì không có nhiều thông tin về chủ đề này. Vì vậy hôm nay Đá Gà Thomo xin giải thích những khái niệm liên quan để các bạn tìm hiểu thêm. 

Những con gà cọp có gì nổi bật?
Những con gà cọp có gì nổi bật?

1. Gà cọp là gì?

Những con gà cọp là con gà có số có má trong vùng. Chúng được ví như những con hổ hay con cọp chỉ cần nghe tên thôi là đã khiếp sợ. Số má của những chú gà này có được từ những trận đá chiến thắng của chúng.

Gà càng thắng thì càng càng có tiếng và ngược lại. Gà không dành chiến thắng thì không được nhận biệt danh như vậy. Đối với những trận đấu cửa sắt, dù thắng hay thua, hầu hết đều chết. Như vậy, để đạt được một danh tiếng như một con gà cọp có vẻ rất khó khăn.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Làm cựa gà đá

2. Gà cọp bắt nguồn từ đâu? 

Chỉ những người chơi gà miền trong mới áp dụng từ này cho chiến kê của mình. Chúng được gọi bằng cái tên này vì chúng là những con gà cựa sắt, có bản tính ăn thua lớn nên được mệnh danh như vậy. 

Ngoài miền Bắc, chơi gà đòn nhưng không ai nhắc đến từ này, hãy dùng những từ linh kê, thần kê hoặc chiến thần cho những con gà có số trận thắng cao như: Ô taxi, xám thần, xám búa tạ hay xám Messi mà thôi.

Việc sở hữu những chú gà này rất khó vì bạn phải lựa chọn kỹ càng trong nhiều bước mới tìm được chiến kê ưng ý. Chưa kể gà đá hay mà xui xẻo khi giao chiến cũng có thể giết chết một con gà. Vì vậy, việc nuôi gà như vậy thực sự rất khó.

3. Giá trị của những con gà cọp

  • Những con gà cọp được đánh giá rất cao về khả năng tham gia thi đấu và cạnh tranh. Vì vậy chúng thường được anh em sư kê mang đi thi đấu ở các trận đấu lớn siêu đỉnh hay thậm chí là các trận đá gà ở biên giới.
  • Vì vậy, chúng được coi giống gà bản lĩnh và tất nhiên chúng có giá trị tương đối cao và thậm chí là bạn phải bỏ ra hàng trăm triệu để mua được được những con gà cọp này đấy.
  • Hiện nay, sư kê Mít Trà Cú và sư kê Phúc Bình Dương được xem là 2 sư kê nổi tiếng có máu mặt nhất. Vì họ sở hữu những chiến kê đại tài và đặc biệt hơn là họ có cả những con gà cọp tài ba.
Những con gà cọp được đánh giá rất cao về khả năng tham gia thi đấu và cạnh tranh
Những con gà cọp được đánh giá rất cao về khả năng tham gia thi đấu và cạnh tranh

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Đá mài cựa gà

4. Những thông tin về những con gà cọp Campuchia siêu đỉnh

4.1 Khái niệm về gà cọp Campuchia

Gà cọp Campuchia thực chất là 1 tên gọi thân thiện những sư kê miền Tây. Vì đây là những con gà cọp đã từng đi thi đấu và dành được rất nhiều chiến thắng tại các đấu trường ở Campuchia. Bên cạnh đó, rất có thể giống gà cọp này được nuôi và lớn lên tại mảnh đất Campuchia kèm theo hàng loạt chuỗi trận chiến thắng siêu đỉnh.

4.2 Những tiêu chí đánh giá những con gà cọp Campuchia

Các bạn có thể tham khảo thêm những tiêu chí nhằm đánh giá và lựa chọn được những chú gà cọp Campuchia nhé:

  • Trước khi bạn muốn mua những con gà cọp Campuchia thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bên thứ 3. Từ những người đã có kinh nghiệm trong việc mua bán giống gà này.
  • Sau đó, bạn nên tham khảo cũng như đánh giá những con gà cọp thông qua: vóc dáng, tướng và vảy gà chọi, màu lông và thậm chí là đặc tính, bản chất của giống gà.
  • Tiếp theo, bạn nên vần đòn và cho gà đá xổ nhằm kiểm tra chân gà xem có tốt không.
  • Cuối cùng, bạn nên tìm hiểu những thành tích khi thi đấu tại các trường gà đã đạt được trong suốt thời gian.

5. Những con gà cọp giá bao nhiêu?

Chúng là những con gà cọp đá tiền lớn, nên giá trị chắc chắn sẽ rất cao. Đừng nói tới tiền chục triệu có thể mua được nhé. Nếu như xác định đi đá Thomo thì giá trị phải xấp xỉ một trăm triệu hoặc hơn. Nếu như chiến kê dành chiến thắng và trở về thì giá của chúng sẽ được đẩy lên gấp nhiều lần.

Vì vậy, nếu anh em muốn mua được gà tốt, giá rẻ thì nên tìm mua gà trong nước là tốt nhất. Còn nếu muốn mua những con gà cọp đã ra nước ngoài đá như Thomo Campuchia thì phải chuẩn bị một số tiền khá lớn mới có thể sở hữu.

Chúng là những con gà cọp đá tiền lớn, nên giá trị chắc chắn sẽ rất cao
Chúng là những con gà cọp đá tiền lớn, nên giá trị chắc chắn sẽ rất cao

6. Gà cọp hay đá ở đâu?

Với những trận đá gà vui hoặc cược tiền nhỏ thì chỉ cần đá trong nước là được. Những địa phương miền trong như Bình Dương, miền Tây đều có rất nhiều. Tuy nhiên, nếu muốn những trận gà lôi cuốn, nhiều người theo dõi, giá trị đá cao thì phải đến những trường gà Thomo, sới gà Campuchia. 

Tại đây, thường diễn ra rất những trận gà hay, gà tài mà anh em có thể theo dõi. Giá trị của những trận đá gà cọp Thomo Campuchia có thể lên đến vài trăm triệu hoặc cả tỷ đồng. Chính vì giá trị cao như vậy nên nhiều anh em tìm qua đây xem và cá cược an toàn hơn.

Bên này, các tổ chức chơi đá gà đều hợp pháp. Nên anh em hoàn toàn có thể yên tâm chơi mà không sợ vi phạm pháp luật. Ngược lại ở Việt Nam đá gà không có giấy phép có thể sẽ bị dính líu và bị phạt. Nếu đá vui thì hoàn toàn có thể.

Bạn muốn xem gà cọp đá Thomo thì có thể tìm tới xem Đá Gà Thomo. Tại đây có hàng chục trận đá mỗi ngày với độ ác liệt cực cao. Chúng ta có thể xem cả ngày mà không chán với những trận đấu vô cùng kịch tính. Anh em cứ vào là có ngay trận gà hay một cách cực kỳ thoải mái.

Với những trận đá gà vui hoặc cược tiền nhỏ thì chỉ cần đá trong nước là được
Với những trận đá gà vui hoặc cược tiền nhỏ thì chỉ cần đá trong nước là được

7. Tổng kết

Thông qua những kinh nghiệm mà chúng tôi –  Đá Gà Thomo đã chia sẻ với đến bạn trong bài viết trên. Hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về những đặc điểm cũng như giá trị tương đương của những con gà cọp này nhé. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác liên quan khác tại trang chủ Đá Gà Thomo. Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này và chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn và cách chăm sóc tốt nhất cho những con gà cọp này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *