Làm cựa gà đá chuẩn, hướng dẫn chi tiết nhất

Làm cựa gà đá chuẩn, hướng dẫn chi tiết nhất

Làm cựa gà đá chuẩn không chỉ giúp cho cựa được chắc chắn mà còn giúp những pha ra đòn của gà có tính sát thương mạnh hơn. Điều này sẽ khiến đối thủ nhanh chóng bị hạ gục và dành chiến thắng. Ngược lại, nếu không biết cách làm cựa gà sẽ gây nguy hiểm cho chính nó. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cách làm cựa gà đá chuẩn trong bài viết sau của Đá Gà Thomo để kết quả được tốt nhất. 

Làm cựa gà đá chuẩn, hướng dẫn chi tiết nhất
Làm cựa gà đá chuẩn, hướng dẫn chi tiết nhất

1. Cách băng cựa gà chuẩn nhiều người áp dụng

Làm cựa gà đá cũng tuỳ thuộc rất nhiều vào loài gà và tính chất trong những trận đấu mà gà chiến đó hay tham gia. Với những trận vần gà bình thường thì làm sao để hạn chế được sát thương từ cựa gà. Ngược lại với những trận đá gà thomo hay đá gà tre thì cần băng thêm cựa để tăng tính sát thương mang lại tính kịch tính cho những trận đấu. Cùng xem cách làm cựa gà chuẩn chi tiết dưới đây.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Cựa gà đá

1.1 Cách băng cựa gà chọi

Ngoài miền Bắc thì những trận đá gà có cựa không quá thông dụng. Vì vậy nếu một chú gà chọi có cựa quá dài chính là điểm bất lợi. Ở đây, một trận đấu công bằng thì cần băng cựa gà lại để tránh gây mức sát thương tối đa nhất có thể. Hoặc trong những trận chiến vần gà không muốn gây ra những thương tích nặng cho gà đối thủ. Chủ yếu thắng hay thua dựa vào sức bền. 

Cách làm cựa gà đá cho gà chọi thì đơn giản. Bởi mục đích của việc này chỉ là làm giảm mức sát thương do cựa gây ra. Nên chỉ cần lấy vải quấn vài vòng xung quanh bên cựa. Sai cho khi anh em sờ vào không còn cảm thấy cứng nữa là được. Sau khi quấn xong thì dùng băng keo đen quấn chặt lại là xong. Khi trận đấu kết thúc có thể tháo ra cho gà sinh hoạt bình thường. 

1.2 Cách băng cựa gà tre chuẩn

Ngược lại với gà chọi, gà tre vốn đã có cựa dài, nên việc quấn chúng lại như gà chọi là điều không thể. Hơn thế, người ta còn chế thêm những loại cựa sắt nhằm tăng tính sát thương. Chính vì thế trong những trận đá đá cựa thì chỉ cần lơ là 1 phút là có thể kết thúc sinh mạng đối thủ ngay lập tức. 

Vậy nên khi làm cựa gà đá cho gà tre thì cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và thực hiện cẩn thận. Để đảm bảo tính an toàn cho chính gà chiến và sư kê. Ngoài ra, làm cựa gà đá còn giúp gà chiếm lợi thế hơn trong những trận chiến. 

Phương thức thực hiện đầu tiên là bạn cần sử dụng băng tan để tăng độ dính và dễ dàng tháo lắp. Anh em tiến hành quấn cựa sao cho hướng cựa sắt chếch vào nhau. Tức là 2 chiếc cựa này hơi hướng chéo vào bên trong của gà. 

Nếu biết làm cựa đá gà đúng chuẩn góc độ sẽ giúp những cú đá móc, đá giao được hiệu quả và chính xác hơn. Nếu thấy cựa lỏng lẻo như muốn rơi thì đừng quên dùng đầu lọc của thuốc lá vừa êm vừa tạo độ chắc chắn cho cựa gà. Rất êm mà dễ kiếm tại các sới gà.

Chúng ta nên quấn cựa gà theo đường thẳng cùng những đường chéo. Làm sao để những đường quấn này được liên kết chặt chẽ với nhau. Tránh trường hợp bị rơi ra khi đang chiến đấu. Sau khi quấn xong anh em để gà đi lại tự nhiên xem 2 cựa này có kích nhau không. Chúng có vướng víu hay cản trở những bước đi của gà hay không?

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Cựa gà chọi độc

Cách băng cựa gà tre chuẩn
Cách băng cựa gà tre chuẩn

2. Làm cựa gà đá chuẩn cần chú ý điều gì?

Khi muốn lên cựa gà tre chuẩn thì các sư kê cần lưu ý một số điểm như sau. Để đảm bảo khả năng dành chiến thắng cho những sư kê một cách tốt nhất 

2.1 Lựa chọn loại cựa phù hợp với chiến kê

Trước khi làm cựa gà đá thì bạn phải chắc chắn chọn đúng loại cựa mà mình cần sử dụng. Trên thị trường hiện nay có 2 loại cựa phổ biến nhất là cựa dao và cựa xiên. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm phù hợp với những trận chiến khác nhau. Vì vậy, anh em phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng và biết cách lựa chọn làm cựa gà đá phù hợp nhất. 

2.2 Chiều cao của gà đá

Nhiều anh em khi làm cựa gà không đo đạc chiều cao của gà. Từ đó lựa chọn những loại cựa không phù hợp, gây nguy hiểm cho chính bản thân gà đeo cựa. Với những chiến kê có chiều cao thấp thì không nên lựa chọn những loại cựa quá dài, và ngược lại. 

Làm cựa gà đá chuẩn cần chú ý điều gì?
Làm cựa gà đá chuẩn cần chú ý điều gì?

2.3 Đảm bảo sự thoải mái

Khi quấn cựa gà hoặc lên cựa gà trên cây thì phải đảm bảo được sự thoải mái trong việc đi lại. Đặc biệt, là trong những trận chiến căng thẳng. Nếu làm cựa gà quá chặt sẽ khiến gà khó chịu và dễ bị xao nhãng trong cả trận đấu. Dẫn đến xác suất chiến thắng thấp hơn. 

2.4 Quấn cựa khác cách lên cựa

Quấn cựa là để giảm thiểu gây sát thương lên đối thủ trong những trận đấu miền Bắc. Còn làm cựa gà đá là cách làm tăng tính sát thương của gà trong lối chơi gà miền Nam. Vì thế, các sư kê nên tìm cách để băng cựa gà chuẩn nhất nhé

Bài viết trên là những kinh nghiệm mà Đá Gà Thomo muốn chia sẻ đến bạn đọc về cách làm cựa gà đá chuẩn. Với kinh nghiệm mở sới gà lâu năm, chúng tôi luôn mong muốn khách hàng có được những kiến thức cơ bản đến nâng cao để chăm sóc cho những chiến kê của mình một cách tốt nhất. Chúc anh em sư kê thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *