Gà tre Cuban đá cựa sắt, các dòng nổi tiếng nhất hiện nay

Gà tre Cuban đá cựa sắt, các dòng nổi tiếng nhất hiện nay

Gà tre cuban đá cựa sắt nổi tiếng trong giới gà chiến tại khu vực các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên chúng chưa được nuôi nhiều tại Việt Nam hoặc chỉ có 1 số lượng ít tại  các tỉnh miền trong. Với lối chơi sử dụng cựa sắt là chủ yếu nên gà Cuban mang đến cho người xem một trận đá gà ác liệt, hấp dẫn. Dưới đây là một số thông tin về gà tre Cuban đá cựa sắt mà Đá Gà Thomo đã tổng hợp, anh em có thể tham khảo ngay nhé!  

Gà tre Cuban đá cựa sắt, các dòng nổi tiếng nhất hiện nay
Gà tre Cuban đá cựa sắt, các dòng nổi tiếng nhất hiện nay

1. Thông tin về gà tre Cuban đá cựa sắt

Gà tre Cuban đá cựa sắt là dòng gà chọi của Philippin và rất nổi tiếng trong khu vực. Chúng có lối đá nhanh mạnh và cực chuẩn xác, chuyên tham gia vào các trận đá cựa sắt.

Đây cũng là dòng chiến kê được các sư kê tại Philippin lựa chọn nhiều nhất. Nhờ có chúng mà các trường gà của nước sở tại như Campuchia, Thái Lan được sôi động hơn, giúp tạo nên sự đa dạng của các dòng gà đá cựa sắt hiện nay. 

Các sư kê hoặc anh em yêu thích gà tre Cuban có thể lựa chọn giống gà thuần chủng hoặc F1 để chơi. Gà Cuban F1 là hậu duệ của những con gà này khi lai cùng với 1 dòng gà khác.

Chúng có bố hoặc mẹ đều là gà Cuban thuần chủng. Gà Cuban được nhập trực tiếp từ nước ngoài về như Philippine. Gà tre Cuban lai tạo ra những con gà chọi Cuban chính cống với những con dòng gà tre khác.

Chúng có thể là F1, F2 hoặc F3 của giống gà Cuban thuần chủng.

2. Đặc điểm của gà tre Cuban đá cựa sắt

Ngoại hình của gà tre Cuban khá giống với dòng gà chọi Mỹ. Không ngoại trừ khả năng đây chính là tổ tiên của dòng gà này. Giống gà này ngực nhỏ, có dáng đi thẳng oai vệ.

Nó cũng được ví gần oai oai như những con gà shamo hay còn được gọi là quân kê. Phần lưng của gà Cuban thu hẹp khi càng về phía đuôi của gà.

Nhờ đó mà chúng có khả năng đổi hướng tốt hơn khi tham gia vào các trận đấu. Nhờ vào sự linh hoạt này mà chúng nhanh nhẹn và né tránh được các đòn đánh từ đối thủ của mình.

Chân của gà tre Cuban dài hơn so với người. Nhờ vậy mà loại gà này có những cú đá cực mạnh và bật nhảy cao hơn.

Trọng lượng của gà tre Cuban đá cựa sắt khá nhỏ, chỉ khoảng 1,5-2kg với gà trống và 1,2-1,6kg với gà mái. Gà quá nhỏ so với những dòng gà chọi thông thường và nhỉnh hơn gà tre một chút.

Đặc điểm của gà tre Cuban đá cựa sắt
Đặc điểm của gà tre Cuban đá cựa sắt

3. Vì sao gà tre Cuban đá cựa sắt được nhiều người yêu thích?

Lối đá của gà Cuban nhanh mạnh, đây cũng chính là ưu điểm lôi kéo người chơi. Ngoài ra, giống gà này có sự linh hoạt trong cách di chuyển bởi phần đầu nhỏ và chân cao giúp chúng có lợi thế trong các trận đấu đá gà.

Nhờ đó mà khả năng để dành chiến thắng của chúng rất cao khi chiến đấu với các con gà chiến khác. Phần đuôi của gà Cuban cũng nhỏ nên việc quay đầu và phản đòn cực nhanh.

Chưa kể đến chân cẳng của giống gà này dài nên khả năng chạy và dậm nhảy cao là lợi thế. Nhất là khi chơi đá gà tre Cuban cựa sắt thì lại càng tốt bởi vì nó nhảy cao hơn đồng nghĩa với việc có thể dùng để cắt phăng đầu của đối thủ.

Không những thế, gà tre Cuban còn là dòng gà khá thông minh hơn những dòng gà khác. Chúng được mệnh danh là sát thủ săn đầu, bởi chỉ tập trung đánh vào phần đầu của gà đối thủ.

Ai cũng biết rằng, đầu là cơ quan cực kỳ quan trọng của cơ thể nên chỉ tập trung đánh vào đây thì khả năng thắng là rất cao mà cần không mất sức.

Chỉ cần ra một đòn đánh vào đầu hiệu quả thì có thể hơn 10-20 lần đòn đánh vào các vị trí khác. Vì giống gà Cuban có lối đá khôn như vậy nên tốn ít thể lực và khả năng thắng đối thủ rất cao.

Vì sao gà tre Cuban đá cựa sắt được nhiều người yêu thích?
Vì sao gà tre Cuban đá cựa sắt được nhiều người yêu thích?

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Đá gà tre cựa dao

4. Ưu nhược điểm của gà tre Cuban đá cựa sắt

Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của gà tre Cuban đá cựa sắt. Anh em có thể tham khảo để có lựa chọn chính xác về giống gà này,

4.1 Ưu điểm

Ưu điểm của gà tre Cuban đá cựa sắt là chiến đấu ngoan cường, có thể chiến đấu tới chết mà không bỏ cuộc.

Thậm chí, gà chiến bị gục ngã ngay cả trên sàn đấu thì vẫn luôn thể hiện tinh thần cực cao. Chính vì thế anh em lựa chọn mua dòng gà này về chơi có thể yên tâm mà chiến đấu.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Những trận đấu của gà xanh trích

4.2 Nhược điểm của gà cuban

Tuy ưu điểm mạnh là vậy nhưng chúng cũng có những nhược điểm riêng như trọng lượng quá nhỏ nên bất lợi trong chiến đấu và tìm đối thủ.

Với những hạng cân lớn hơn từ 2-2,5kg là hạng cân vàng để chiến kê đá hay. Trong khi đó, gà Cuban chỉ nặng dưới 2kg nên tìm được đối thủ cũng ít.

Khi đó, chúng cần lai tạo để có thêm những ưu điểm khác và khắc phục về vấn đề về cân nặng. Hy vọng với những chia sẻ của Đá Gà Thomo đã giúp anh em biết thêm về dòng gà tre Cuban đá cựa sắt.

Nếu như anh em cần thêm thông tin nào khác thì liên hệ ngay với dagathomo67.net nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *