Gà chọi tơ có ưu điểm nào và cách chọn giống gà tốt ra sao?

Gà chọi tơ có ưu điểm nào và cách chọn giống gà tốt ra sao?

Gà chọi tơ | Phải nói rằng chọn gà chọi tơ là một bước đi khá là quan trọng trong việc giúp anh em tuyển chọn ra được các chiến kê cho riêng mình trong tương lai. Việc tuyển chọn này sẽ giúp cho anh em loại bỏ được các chú gà bình thường và chọn được chú gà có tiềm năng trong đàn gà. Vậy thì bí quyết tuyển chọn gà chọi tơ hay như thế nào sẽ được Đá gà thomo chia sẻ ngay bây giờ, mời anh em cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Gà chọi tơ có ưu điểm nào và cách chọn giống gà tốt ra sao?
Gà chọi tơ có ưu điểm nào và cách chọn giống gà tốt ra sao?

1. Những mặt lợi khi chọn gà chọi tơ?

Gà chọi tơ có những mặt lợi ích gì có lẽ vẫn còn nhiều anh em chưa nắm rõ hết đúng không? 

Sau đây sẽ là những lợi ích khi chọn gà đá tơ thay vì chọn gà già mà chúng tôi đã tổng hợp được, anh em có thể tham khảo qua.

1.1. Rất dễ tìm mua

Sẽ ít có ai chịu chia sẻ với anh em những con gà đá hay của họ trừ khi anh em đưa ra được cái giá thật đắt.

Chính vì vậy nên thay vào đó anh em có thể chọn mua gà đá tơ là loại gà chiến phổ biến nhất trong giới gà đá và chúng sẽ dễ tìm mua hơn, giúp anh em tìm được chú gà ưng ý với mình.

1.2. Tuyển chọn được gà chọi tơ có tiềm năng

Đây là loại gà nếu được bộc lộ tiềm năng từ sớm thì khả năng cao sẽ phát triển thành gà chọi hay. Và nếu chúng được anh em chọn để chăm sóc và luyện tập chăm chỉ chúng sẽ dần bộc lộ các thế mạnh và phát huy trở thành gà chọi hay, chiến kê dũng mãnh.

Tuyển chọn được gà chọi tơ có tiềm năng
Tuyển chọn được gà chọi tơ có tiềm năng

1.3. Chọn gà chọi tơ sẽ tốn ít công sức hơn

Đôi khi sẽ có một số con gà từ khi còn nhỏ chúng đã dần bộc lộ tố chất tốt của mình thông qua vảy chân cũng như phong thái hay cách chúng đánh nhau.

Nên việc chọn gà chọi tơ sẽ giúp anh em rút ngắn được khoảng thời gian chăm sóc nuôi nấng khi còn nhỏ.

Vì thế khi chọn gà chọi tơ chỉ cần anh em nuôi thêm khoảng vài tháng là đã có thể đánh giá rõ phần nào về tố chất của chúng rồi.  

1.4. Giảm thiểu được một số rủi ro

Về phần gà chọi con chúng sẽ dễ mắc bệnh hơn khi bắt đầu nuôi, còn về gà chọi tơ thì khác. Gà chọi tơ có sức đề kháng tốt hơn nên hầu như là chúng rất ít khi bị nhiễm bệnh.

Từ đó cho thấy nếu anh em chọn gà chọi tơ sẽ ít bị bệnh hay chết do mắc bệnh là không nhiều.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Cách nuôi gà tre đá có lực 

1.5. Gà chọi tơ có giá thành rẻ

Thông thường thì gà chọi tơ sẽ được bắt theo kiểu bắt bóng, nghĩa là chúng đa phần là chưa bộc lộ nhiều về các đòn hay thế đánh, nên được bắt theo kiểu đòn đánh xổ là chính.

Anh em chọn được gà ngon hay không cũng tùy hên xui thôi nhưng như vậy cũng là quá đủ rồi. Nói về giá thành thì lại rẻ hơn nhiều so với mua gà già đã được thử sức qua các trận đấu.

2. Cách để tuyển chọn được gà chọi tơ hay như thế nào?

Cách để tuyển chọn được gà chọi tơ hay như thế nào?
Cách để tuyển chọn được gà chọi tơ hay như thế nào?

2.1. Cách chọn gà chọi tơ đá hay dựa vào sức khỏe và sự cân đối

Để chọn gà chọi tơ thì yếu tố đầu tiên chính là sự khỏe mạnh, cân đối không bị tật trên cơ thể của gà.

Vì chỉ khi chúng có cơ thể khỏe mạnh, cân đối thì mới có thể phát triển hết các tiềm năng của chúng. Và cho dù gà có đẹp đến đâu nhưng bị tật thì anh em cũng nên loại bỏ.

2.2. Cách chọn theo gia phả gà

Khi có những con gà đá hay đã được kiểm chứng kỹ lưỡng thì hậu duệ của chúng cũng sẽ có xác xuất hay giống vậy. Nhưng với cách này có thể sẽ tốn nhiều chi phí.

Cũng có khả năng là cặp bố mẹ gà đẹp khi sinh con ra cũng có đặc điểm giống bố mẹ. Tuy nhiên, cũng cần có người lai tạo và chọn lọc kỹ thì khả năng sẽ cao hơn. Còn không thì cũng tùy vào hên xui.

2.3. Cách chọn theo đòn lối đánh

Đây được cho là cách khá hiệu quả để chọn ra được những chú gà chọi tơ chất lượng. Cách này giúp anh em trực tiếp tìm ra được những chú gà chọi tơ đá hay, đá có đòn lối rõ ràng.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Gà chọi run chân

2.4. Cách chọn gà chọi tơ đá hay theo lông, chân vảy

Ngoài hai cách trên thì anh em cũng có thể chọn gà chọi tơ theo cách này. Có rất nhiều loại vảy gà mà từ đó sẽ cho ra được các đòn đá hay.

Và nếu gà của anh em chưa mở mỏ chỉ là gà bắt bóng thì anh em có thể áp dụng theo cách dựa vào lông hay chân vảy.

Trước tiên anh em hãy xem kỹ là lông gà có màu sắc như thế nào, có đặc biệt gì không? Gà có hệ thống vảy đặc biệt nào hay không? Hay gà có kết hệt combo hệ thống vảy và màu sắc lông hay không?

Cách chọn gà chọi tơ đá hay theo lông, chân vảy
Cách chọn gà chọi tơ đá hay theo lông, chân vảy

Ví dụ được đưa ra như là: gà màu ô có chân trắng và mỏ màu ngà hoặc gà ô có chân xanh mắt ếch,…. Nếu anh em gặp những combo này thì có thể đưa ra lựa chọn ngay nhé.

Nếu có anh em nào chọn gà chọi tơ dựa theo vảy chân và lông thì phải nắm rõ các loại vảy chân gà đẹp, vảy gà tài.

Có hơn 108 loại vảy chân và một số loại vảy nổi tiếng như là: vảy tam tài, vảy địa phủ, cựa nhật nguyệt,… Bắt buộc nắm rõ bởi vì tất cả chúng đều có thể tạo ra được những đòn cực phẩm độc đáo. 

Đá gà thomo chúng tôi hy vọng anh em đã biết thêm về những lợi ích và cách tuyển chọn gà chọi tơ hay, hữu dụng thông qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *