Vì sao gà chọi quê lúa Thái Bình nổi danh toàn đất Bắc?

Vì sao gà chọi quê lúa Thái Bình nổi danh toàn đất Bắc?

Gà chọi quê lúa | Nổi danh trong khu vực nơi đây không ai là không biết sới gà chọi C1. Ngày trước có rất nhiều gà tài hội tụ tại sới gà này. Nhưng hiện nay chỉ còn một vài hộ nuôi gà chọi quê lúa nhỏ lẻ để thi đấu cho vui hoặc sẽ tham dự những sự kiện ở khu vực nhỏ. Tuy nhiên vào những năm gần đây vẫn có nhiều sư kê vẫn ngày đêm huấn luyện những chú gà chọi quê lúa đẳng cấp này. Hôm nay anh em hãy cùng Đá gà thomo tìm hiểu về gà chọi quê lúa xem có gì đặc biệt mà lại nổi danh đến vậy nhé!

Vì sao gà chọi quê lúa Thái Bình nổi danh toàn đất Bắc?
Vì sao gà chọi quê lúa Thái Bình nổi danh toàn đất Bắc?

1. Đẳng cấp của gà chọi quê lúa tại sới gà C1

Gà chọi quê lúa Thái Bình thì không ai là không biết đến sới gà C1. Dù rằng nơi đây đã đóng cửa nhưng vẫn dư âm lại những trận đấu tại đây.

Tại nơi đây đã từng có rất nhiều những dòng gà quý từ khắp nơi tụ về đây và đã tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt cùng với những chú gà chọi quê lúa đẹp và đẳng cấp vang dội.

Nơi đây được ví như một CLB Hoàng Gia Tây Ban Nha Real Madrid thoải mái chi tiền để chiêu mộ những nhân tài. Đã từng từng có rất nhiều những chú gà chọi quê lúa nổi danh tại đây như là Xám Mess, Ô Taxi,…

Những chú gà có mặt tại C1 chắc chắn rằng chỉ toàn là gà chọi tài. Sẽ có những chú gà chọi dành chiến thắng nhưng chủ nhân không chịu bán thì thay vào đó những chú gà thua trận sẽ được săn đón chẳng kém.

Vì dù chúng thua trong trận đấu thì chúng vẫn có vẻ đẹp riêng, có đòn đánh không tầm thường, có thể chỉ vì chúng kém may mắn hoặc là gặp phải khắc tinh nên mới thua mà thôi.

Chứ hầu như chúng đều là sự lựa chọn hoàn hảo để trở thành bố mẹ sinh ra những chú gà chọi tài năng đầy hứa hẹn trong tương lai.

Đẳng cấp của gà chọi quê lúa tại sới gà C1
Đẳng cấp của gà chọi quê lúa tại sới gà C1

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Gà chọi tơ 

2. Xuất xứ của gà chọi quê lúa bắt nguồn từ đâu

Để nói về nguồn gốc của gà chọi quê lúa thì đến nay chưa có tài liệu nào ghi nhận về dòng gà có nguồn gốc từ đâu, như thế nào cả.

Chỉ biết là trong những hội gà chọi quê lúa tụ về chơi với nhau và cùng chia sẻ những dòng gà tài năng, đẹp hay độc đáo mà thôi.

Bên cạnh đó cũng có những chú gà thua cuộc ở sới gà C1 hầu hết sẽ được mua lại để lai giống.

Chính vì vậy nên dần dần xung quanh khu vực nơi này cho ra những hậu duệ sau của những chú gà chọi hay được tuyển chọn kỹ lưỡng nhất.

Vùng đất Thái Bình có điểm rất khác so với những vùng miền có truyền thống đá gà vì nơi đây không có dòng gà gốc bản địa.

Mà hầu hết gà chọi quê lúa nơi đây là các dòng gà được tuyển chọn từ nhiều nơi khác quy tụ về.

3. Gà chọi quê lúa Thái Bình có điểm gì nổi bật?

Nếu hỏi gà chọi quê lúa Thái Bình có đặc sắc gì hay không? Thì tất nhiên là có rồi. Không hay không đặc sắc thì sao lại có thể nổi danh toàn đất Bắc như vậy chứ.

Gà chọi quê lúa Thái Bình thật sự nó mang một cái gì đó rất riêng rất khác biệt so với các dòng gà khác.

Sẽ có nhiều anh em muốn biết về đòn lối của gà chọi quê lúa Thái Bình hay như thế nào? Thì chỉ có thể nói rằng về đòn lối thì chắc hẳn sẽ không có dòng gà nào qua được.

Gà chọi quê lúa Thái Bình không chỉ có những đòn lối đánh thông thường mà gà nào cũng có mà chúng còn sở hữu riêng cho mình những vũ khí đặc biệt gọi là đòn cáo, đòn hiểm.

Với những những đòn đánh đó thì chỉ có linh kê quý hiếm khó gặp mới sở hữu mà thôi. Nhưng tiếc là số lượng này rất ít trong số vài nghìn con thì mới may mắn gặp được 1 con.

Gà chọi quê lúa Thái Bình có điểm gì nổi bật?
Gà chọi quê lúa Thái Bình có điểm gì nổi bật?

Sự chiếm ưu thế áp đảo về đòn lối mà gà chọi quê lúa sở hữu, có những trận chỉ diễn ra chớp nhoáng là đã có thể làm gỏi đối thủ. 

Khi vừa vào sân đã chấp điếu thì chủ nhân của chúng chỉ đợi gom lúa về nhà.

Tuy vậy nhưng vẫn sẽ phải có những trận đấu kéo dài liên tục đến 10-12 giờ đồng hồ khiến cho cả chủ lẫn người xem không khỏi mệt mỏi. 

Không chỉ có vậy, thậm chí cũng đã có những trận đấu kéo dài từ sáng đến tối vẫn chưa xong. Hỏi ra mới biết hai bên đều là gà chọi quê lúa Thái Bình sức dai và lì đòn thì khỏi phải bàn.

Nhưng cũng không phải không có những ngoại lệ, vẫn có một số cá thể kém chất lượng chỉ có được ngoại hình nhìn to khỏe nhưng lại không đánh được gì.

Với những trường hợp này thì thường sẽ có 2 cách mà các anh em hay chọn đó là 1 sẽ nuôi bán thịt hoặc 2 là làm gà phụ cho những con gà chính đá.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Gà chọi nòi Bình Định

4. Giá thành của gà chọi quê lúa Thái Bình ra sao?

Anh em thông thường sẽ rất quan tâm đến giá thành của các dòng gà chọi quê lúa chuẩn.

Mà đã là gà chọi quê lúa Thái Bình đẳng cấp thì có thể nói là vô giá cũng không phải không có. Nhưng có khi cũng có loại 3-5 triệu, 9-10 triệu cũng có, thậm chí có loại mấy chục hoặc mấy trăm triệu.

Ví dụ có thật như là con Xám Thần danh tiếng lẫy lừng ở sới gà C1 đã từng được đổi ngang với 1 chiếc ô tô trị giá 500-600 triệu.

Giá thành của gà chọi quê lúa Thái Bình ra sao?
Giá thành của gà chọi quê lúa Thái Bình ra sao?

Anh em có điều kiện, có độ chịu chơi cao thì khi sở hữu được gà tài có thể mang tới đấu ở sới C1, Thái Lan,….

Ngoài ra cũng có những anh em chỉ muốn chơi bình thường thì mua gà tầm vài triệu là được. Hoặc kinh phí thấp hơn tí nữa thì có thể chọn gà bắt bóng.

Gà bắt bóng thì chỉ được cái mã chứ chưa mở mỏ, mở chân thì còn tùy vào hên xui chọn được con đẹp hay xấu. Nếu mua dạng này thì anh em cần nắm rõ cách xem gà chọi mới ổn áp được.

Đá gà thomo đã chia sẻ với anh em những thông tin hữu ích về gà chọi quê lúa Thái Bình đẳng cấp. Tuy nhiên để tìm và chăm sóc được một cá thể đẹp, anh em cần mất nhiều công sức cũng như tiền bạc. Hy vọng anh em có thể tìm kiếm và nuôi dạy bằng tất cả niềm đam mê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *