Cựa gà đá phổ biến tăng sự kịch tính cho những trận đá gà

Cựa gà đá phổ biến tăng sự kịch tính cho những trận đá gà

Cựa gà đá được sử dụng rất nhiều trong các trận đấu. Cựa gà nếu được sử dụng thuần thục và khéo léo chúng sẽ trở thành một loại vũ khí cực kỳ quan trọng. Có thể hạ gục đối thủ trong một khoảnh khắc nhanh chóng nhất. 

Những dòng gà đá cựa người ta luôn ưu tiên cá thể gà nào biết sử dụng cựa thuần thục. Đôi khi còn chế thêm những loại cựa khác để tăng thêm tính sát thương của gà. Đá Gà Thomo sẽ giới thiệu chi tiết về gà cựa cho bạn trong bài viết sau!

Cựa gà đá phổ biến tăng sự kịch tính cho những trận đá gà
Cựa gà đá phổ biến tăng sự kịch tính cho những trận đá gà

1. Cựa gà đá là gì?

Cựa gà đá là bộ phận nằm ở phía sau của chân gà, ở gần phần gót chân. Đây là bộ phận phát triển từ chất sừng của gà, nên chúng rất chắc và cứng. Nó cũng gần giống với móng chân của con người. 

Tùy theo dòng gà mà số lượng cựa gà đá sẽ khác nhau. Ví dụ: gà bình thường sẽ có 1 cựa/chân. Nhưng cũng có những dòng gà có đến 6 cựa được gọi là lục đinh. Gà 9 cựa xuất hiện trong sự tích Sơn Tinh Thủy Tinh…

2. Công dụng của cựa gà đá

Đối với những chú gà bình thường thì cựa gà gần như không tác dụng. Nó trở thành một bộ phận thừa của cơ thể. Tuy nhiên, đối với cựa gà đá, gà đòn thì đây lại là một vũ khí khá rất lợi hại. 

Trong những trận đá gà chúng có thể tăng thêm tính sát thương khi gõ vào đầu hay mặt của đối thủ. Ngoài ra, chủ nhân còn có thể lắp thêm các loại cựa sắt, cựa dao, cựa tháp vào chân gà để tăng thêm sự gay cấn và sự kịch tính trong các trận đá gà.

Những chiến kê biết sử dụng cựa gà đá tốt sẽ có nhiều ưu thế sân đấu. Có thể hạ gục đối thủ bằng những đòn cáo khiến cho đối thủ đầu hàng sớm. Một số khác còn chuyên dùng cựa gà đá để chọc mù mắt đối thủ. 

Nếu lắp thêm cựa dao hay cựa sắt cho chiến kê thì thời gian diễn ra trận chiến sẽ được rút ngắn đi gấp nhiều lần. Thậm chí chỉ trong từ 3-5 giây là có thể kết thúc trận chiến.

Công dụng của cựa gà đá
Công dụng của cựa gà đá

3. Các loại cựa gà đá phổ biến hiện nay

Với dòng gà đá cựa sắt, thì sẽ có nhiều kiểu cựa gà đá khác nhau. Mục đích chung vẫn là để tăng tính sát thương và kịch tính cho những trận đá. Cùng Đá Gà Thomo tìm hiểu một số dòng cựa sắt phổ biến nhất hiện nay. 

3.1 Cựa kim

Loại cựa này có thiết kế nhỏ tròn bằng inox được thiết kế rất sắc nhọn. Chúng chỉ có một điểm gây sát thương duy nhất ở phía đầu của cựa gà đá. Phần đầu này được mài sắc nhọn để xuyên qua lớp da, cơ xương gà cực kỳ nhanh. 

Với những trận đá gà cựa xiên thì gà hầu như không bị thương hay bị chảy máu nhiều. Tuy nhiên, với những vết thương này đâm sâu vào bên trong của gà. Sẽ khiến chúng suy nhược, mất đi sức mạnh, chết từ từ hoặc ốm yếu không hồi phục được. Ở một số trường hợp cá biệt, những con gà bị đâm cựa thẳng vào và phổi chết ngay lập tức tại sới.

3.2 Cựa dao

Cựa dao là loại được sử dụng nhiều và phổ biến trong những trận đấu hiện nay. Chúng như những con dao, đao sắc bén dễ dàng hạ gục gà đối thủ. Chúng không có sức sát thương từ những cú xiên, mà là những cú chém dao theo phương ngang. 

Vì vậy những con gà đá cựa gà đá bằng dao thường có rất nhiều vết thương. Nếu chiến đấu trong thời gian dài gần như chúng sẽ chết vì mất máu quá nhiều. Đặc biệt có những con đá quá nhanh, quá mạnh có thể gây sát thương cực lớn. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng đối thủ.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Gà chọi khò khè

Cựa dao là loại được sử dụng nhiều và phổ biến trong những trận đấu hiện nay
Cựa dao là loại được sử dụng nhiều và phổ biến trong những trận đấu hiện nay

4. Cựa gà nào đá hay hiện nay?

Trong quá trình chọn gà đá, gà nòi hay gà cựa thì cựa gà đá chính là một trong những yếu tố giúp mình xác định được con chiến kê nào đá hay. Nắm rõ những loại cựa gà đánày chắc chắn sẽ đem lại nhiều hữu ích cho việc lựa chọn được con gà mà mình ưng ý nhất.

4.1 Cựa lục đinh

Đúng như tên gọi của chúng khi gà có đến 6 cái cựa trên chân. Việc sở hữu nhiều cựa cũng đồng nghĩa với việc mức độ gây sát thương sẽ lớn hơn. Nhiều người vẫn thích săn lùng những cá thể gà đá có cựa lục đinh về nhân giống. Sau đó, tạo ra những chiến kê hay và đẳng cấp và có khả năng chiến đấu tốt. Gà cựa lục đinh hay xuất hiện trên những dòng gà chọi Bình Định hoặc những dòng gà liên quan.

Cựa gà nào đá hay hiện nay?
Cựa gà nào đá hay hiện nay?

4.2 Cựa nhật nguyệt

Đây là những chú gà chọi có cựa 2 màu trắng – đen. Những con gà chỉ có 2 màu cựa trắng – đen thì mới được liệt kê vào cựa nhật nguyệt. Còn nếu cựa gà đá có màu khác thì không phải cựa nhật nguyệt và cũng không được đánh giá cao khi giao chiến.

Những chú gà sở hữu cựa nhật nguyệt thường có khả năng đá hay. Có những đòn độc và hạ gục đối thủ rất nhanh chóng. Chúng cũng được coi là gà linh kê, thần kê nếu sở hữu cựa 2 màu trắng đen này.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Gà bị tiêu chảy

Với chia sẻ của Đá Gà Thomo hy vọng rằng anh em sẽ có thêm thông tin về các dòng cựa gà đá phổ biến. Nếu anh em cần thêm bất cứ trợ giúp gì từ phía chúng tôi hãy liên hệ tới hotline: 0909138694 của bộ phận tư vấn để được giải đáp thắc mắt nhanh chóng nhất hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *