Cựa gà chọi độc được các sư kê săn lùng

Cựa gà chọi độc được các sư kê săn lùng

Cựa gà chọi độc đáo được rất nhiều sư kê săn lùng. Anh em chơi gà chọi không nên bỏ qua những cựa gà chọi hiếm để chiến kê thể hiện được khả năng chiến đấu tốt nhất. Đá Gà Thomo sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn những chiến kê có cựa gà chọi độc nhất nhé!

Cựa gà chọi độc được các sư kê săn lùng
Cựa gà chọi độc được các sư kê săn lùng

1. Đặc điểm của cựa gà chọi

Cựa gà chọi độc là phần gắn liền với đôi chân của gà. Nó giống như một long xương, ruột màu máu bọng và đầu cựa nhọn chĩa ra. Tuỳ mỗi dòng gà cựa sẽ có kích cỡ lớn, nhỏ khác nhau. Có con sẽ to bằng ngón tay út. Cũng có con chỉ nhỏ bằng đôi đũa. Nhưng đều có hình dáng chếch ra phía sau hơi cong hoặc thẳng. Cựa gà chọi độc có rất nhiều loại, có thể kể đến như: 

  • Cựa sáp: Phần bên ngoài cựa được bao bọc bởi một lớp men, dẻo như sáp. Nếu lấy dao cạo đi, chúng ta sẽ thấy được các lớp mỏng như cạo đèn cầy. Sau đó là đến lớp xương rồi mới đến máu.
  • Cựa thép: Phần bên ngoài có màu đen, nếu càng cạo sẽ càng thấy cứng hơn nữa, dẻo.
  • Cựa da: Là phần cựa khá mềm, khi bạn đụng mạnh vào cựa sẽ thấy lung lay, rung rinh (cựa giấp).
  • Cựa xương: Sẽ có màu sắc trắng đục, nếu cạo ra sẽ thấy giòn cứng.
  • Cựa vôi: Lớp ngoài của cựa rất bở, dạng như vôi đóng, không gọt chuốt được.

Chính vì thế, các sư kê cần biết cách lựa chọn giống gà có cựa độc đáo, phù hợp với phong cách chiến đấu của bản thân. 

Đặc điểm của cựa gà chọi
Đặc điểm của cựa gà chọi

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Cựa gà đá

2. Cách xem cựa gà chọi độc, đá hay của các sư kê

Chúng ta có thể coi cựa gà chính là vũ khí khi thi đấu của gà đá. Nên việc tìm hiểu về cựa gà chọi độc là điều rất quan trọng đối với những người đam mê bộ môn đá gà. Cựa gà cũng có loại đá hay đã dở. Các sư kê biết em cựa gà chọi độc sẽ có lợi thế hơn trong những trận đấu. 

2.1 Cựa sưu siêu đao 

Loại cựa sưu siêu đao có mũi cựa ngoắc chéo hướng ra phía sau. Trong cựa sưu siêu đao còn có cựa song đao. Là 2 cựa ở 2 chân đều như cặp song đao. Nếu gà có cựa này thì tỷ lệ ra đòn chính xác rất cao. Đối phương khó có thể tránh được những đòn tấn công bởi cựa gà chọi độc này. 

Cựa song đao: Là cựa có hai bên đều cong như cặp đao. Nếu gà có loại cựa này thì tỷ lệ ra đòn trúng rất cao, ra đòn là trúng, khiến cho đối phương khó có thể né được.

2.2 Cựa chỉ địa

Cựa này thuộc nhóm cựa xấu, các sư kê thường không lựa chọn. Tuy nhiên, nếu biết kế hợp với vảy huyền châm bổ trợ sẽ trở thành cựa gà chọi độc. Là một phương án lựa chọn khá hay. 

2.3 Cựa nhật nguyệt / gà có cựa trắng – đen

Những chiến kê có cựa gà nhật nguyệt thường được gọi là gà có cựa độc trắng – đen. Loại cựa gà này có 2 màu trắng và đen rất độc đáo. Gà chọi cựa nhật nguyệt thường ra đòn rất hiểm độc. Một khi ra đòn trúng đối thủ thì sẽ cắm vào rất sâu và khiến đối thủ cảm thấy đau đớn và thua trận dần. 

2.4 Cựa kim

Cựa kim có kích thước nhỏ, thon và nhọn như một cây kim. Bởi hình dáng cựa gà chọi độc nên khi thi đấu, chiến kê sẽ rất dễ đâm sâu vào đối thủ, gây ra những đòn tấn công có sức sát thương mạnh. 

2.5 Cựa tam cường

Cựa gà độc này ở phần trên và phần dưới có một lớp vảy to. Loài gà có cựa độc này có khả năng ra đòn chính xác cực kỳ cao. Với những phát đâm bách phát, bách trúng. Phù hợp cho những trận đá gà cựa sắt hoặc cựa dao. 

2.6 Gà cựa lục đinh

cựa gà chọi độc lục đinh ở phần trên và phần dưới sẽ kèm theo 2 cái cựa nhỏ. Nó cũng giống như cục thịt thừa mọc lên, Loại cựa gà chọi độc này chỉ xuất hiện trên những con gà hiến. Vì thế, loài cựa này thường được các sư kê săn lùng rất nhiều.

Gà cựa lục đinh
Gà cựa lục đinh

2.7 Gà cựa độc đinh

Cựa gà chọi độc độc đinh là loại cựa với kích thước bằng hạt bắp ngô, khá nhỏ. Cựa này cũng rung rinh như những cựa khác. Cựa có ba chấm mọc ra, nhọn như móng cọp nên được gọi là cựa độc đinh. Loại cựa này vô cùng nguy hiểm, một khi đối thủ trúng đòn thì không thể tưởng tượng được độ đau đớn như thế nào nữa.

2.8 Cựa thượng áp hạ

Loại cựa gà chọi độc này hơi khó nhận biết, sư kê phải rất để ý mới có thể nhận ra. Gà cựa sở hữu phần này ở giữa cựa đến ngón thới có khoảng từ 3 – 4 vảy nhỏ hình tròn. Nếu những chấm tròn này nhỏ dần hướng từ trên xuống dưới thì đây là những chiến kê có khả năng ra đòn độc và hiểm. Vì thế, các sư kê thường không bỏ qua cựa gà chọi độc này. 

2.9 Gà không mọc cựa (Gà không cựa)

Gà không mọc cựa là cách gọi khác của dòng gà đòn. Dòng gà với đặc điểm là chân trơn, không cựa hoặc không mọc dài. Cựa gà chỉ nhủ nên khá ít, bằng hoặc nhỏ hơn kích thước của một hạt ngô. Vì không có cựa nên chúng thường ra đòn bằng bàn chân là chính. 

Tuy nhiên, các sư kê cũng rất ưa chuộng dòng cự gà độc này. Vì chúng có những phá quất bàn chân rất mạnh mẽ và hạ gục đối thủ rất nhanh chóng.  

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Cựa gà vip

Bài viết trên là những thông tin về cựa gà chọi độcĐá Gà Thomo đã gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ phần nào giúp bạn chọn cho mình những chiến kê sở hữu những khả năng chiến đấu độc đáo nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *